Hướng dẫn đổi DNS về Mắt Bão

Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thay đổi nameserver cho tên miền về hệ thống Mắt Bão.

– NameServer 1: ns1.matbao.com hoặc ns1.matbao.vn 203.162.163.44

– NameServer 2: ns2.matbao.com hoặc ns2.matbao.vn 210.245.124.171

A.Tên miền đăng ký tại GoDaddy

Trước khi bắt đầu, các bạn cần truy cập và login vào trang quản lý domain của GoDaddy. Bạn hãy chọn vào domain tương ứng >>> click Manage DNS.

cau-hinh-dns-1

-Trong trang DNS Management hiện ra, bạn tìm đến nội dung Nameservers >>> click nút Change.

cau-hinh-dns-2

– Tiếp theo bạn chọn giá trị Custom trong bảng Choose your new nameserver type và nhập thông tin cặp nameserver của Mắt Bão >>> click Save để hoàn tất.

Đợi khoảng vài giây, thông tin nameserver mới sẽ được cập nhật cho domain.

B. Tên miền đăng ký tại HostGator

Để thay đổi nameserver từ HostGator về Mắt Bão, các bạn cũng cần truy cập và login vào trang quản lý domain và nhấn vào nút: Manage Domains >>> click chọn tên miền tương ứng như hình ví dụ :

cau-hinh-dns-3

– Tại cửa sổ thông tin tên miền >>> click vào tab Name Servers >>> nhập thông tin cặp nameserver của Mắt Bão >>> click Save Name Servers.

cau-hinh-dns-4

C. Tên miền đăng ký tại TenTen

– Đăng nhập vào trang quản lý của TenTen >>> click chọn tên miền cần thay đổi trong DANH SÁCH TÊN MIỀN ĐÃ ĐĂNG KÝ >>> nhấn nút Cập nhật NS.

– Các bạn thực hiện nhập thông tin cặp nameserver của Mắt Bão trong trang Cập nhật thông tin Name Server >>> click Tiếp tục.

cau-hinh-dns-5

– Hệ thống TenTen sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận 1 lần nữa bằng cách nhấn Tiếp tục để thiết lập >>> Bạn sẽ phải đợi từ 24 đến 72 giờ để những thay đổi có hiệu quả.

D. Tên miền đăng ký tại Nhân Hòa

– Đăng nhập vào trang quản lý của Nhân Hòa >>> click chọn tên miền cần thay đổi trong Dịch vụ tên miền quốc tế thuộc phần Quản lý theo dịch vụ>>> nhấn nút Chỉnh sửa DNS.

cau-hinh-dns-6

– Các bạn thực hiện nhập thông tin cặp nameserver của Mắt Bão >>> click Cập nhật Domain để thay đổi.

cau-hinh-dns-7

E. Tên miền đăng ký tại Z.com

– Trong trang quản lý dịch vụ >>> click chọn tên miền cần thay đổi trong Danh sách Tên miền thuộc phần Tên Miền>>> nhấn chọn Cài đặt Tên Máy chủ.

– Tiếp theo bạn chọn qua giá trị Tùy chỉnh và nhập thông tin cặp nameserver của Mắt Bão >>> click Lưu để hoàn tất.

cau-hinh-dns-8

F. Tên miền đăng ký tại PAVietnam

– Tại trang quản lý domain PAVietnam >>> click chọn nút Change DNS.

cau-hinh-dns-9

– Tiếp theo bạn chọn qua giá trị Tùy chỉnh và nhập thông tin cặp nameserver của Mắt Bão >>> click Lưu cấu hình để hoàn tất. Tuy nhiên bạn phải đợi ít nhất 5 phút hoặc chậm nhất 3 giờ thì thay đổi mới có hiệu lực, riêng domain Việt Nam thời gian cập nhật sẽ lâu hơn so với domain quốc tế.