Bảng giá dịch vụ

Hướng dẫn quản trị ứng dụng Bảng giá dịch vụ

Để xây dựng một bảng giá chuyên nghiệp cho website của mình, quý khách cần truy cập vào trang quản trị và làm theo các thao tác dưới đây. Chọn Cài đặt –> Bảng giá, tại đây sẽ hiện ra giao diện quản trị để quý khách có thể tùy ý lựa chọn và chỉnh sửa giao diện của bảng giá dịch vụ mà quý khách lựa chọn.

bang-gia-dich-vu-1

Tại đây quý khách có thể lựa chọn kiểu giao diện hiển thị bảng giá mà quý khách muốn sử dụng tại ô Chọn mã shortcode

bang-gia-dich-vu-2

Ở thẻ tổng quan, quý khách có thể điều chỉnh các kiểu giao diện có sẵn bằng cách lựa chọn loại và kiểu bảng/ chữ , kiểu rê chuột . Click vào mũi tên lên xuống để thay đổi số lượng cột dòng cho bảng, tương tự quý khách cũng có thể chọn số dòng cần ẩn trong trường hợp bảng có quá nhiều dòng

bang-gia-dich-vu-3

Tại thẻ responsive, quý khách có thể lựa chọn có responsive bảng hoặc không. Khi chọn có responsive bảng giá dịch vụ sẽ được thay đổi bố cục để hiển thị tốt trên các thiệt bị di động, tablet,…Các thông số quý khách có thể giữ nguyên mặc định mà không cần phải thay đổi.  Ngược lại nếu chọn không thì bảng giá dịch vụ sẽ được giữ nguyên bố cục khi xuống thiết bị di động.

banh-gia-dich-vu-4

Tương tự với thẻ Kiểu chữ, quý khách cũng có thể tùy ý chỉnh sửa kiểu chữ cũng như kích cỡ chữ cho từng phần, Tuy nhiên quý khách cũng có thể để nguyên như mặc định để có được cỡ chữ và kiểu chữ mặc định của kiểu bảng giá ban đầu.

Tại thẻ cấu hình sliding, quý khách cũng có thể chọn bật tắt cấu hình sliding cho bảng giá. Khi quý khách chọn có, nếu bảng giá gồm nhiều cột thì những cột được ẩn sẽ hiển thị theo dạng slide tùy theo quý khách lựa chọn.

bang-gia-dich-vu-5

Khi lựa chọn kiểu sliding quý khách có thể kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào nút “Xem thử” để xem thử hiệu ứng mình vừa chọn. Hoặc quý khách cũng có thể để nguyên mặc định.

bang-gia-dich-vu-6

Ở thẻ Nhập/ xuất, quý khách có thể chọn loại bảng cần xuất dữ liệu rồi chọn “Xuất tập tin”, hoặc nhập tập tin theo định dạng tập tin được xuất để có bảng mới. Tập tin bao gồm đoạn mã về các hiệu ứng của kiểu bảng. Thường thì quý khách không cần phải thao tác quản trị.

bang-gia-dich-vu-7

Ở thẻ phục hồi quý khách có thể lựa chọn nút “Phục hồi” để phục hồi lại nguyên trạng kiểu bảng mà quý khách vừa chỉnh sửa lại như ban đầu . Ở thẻ bảng giá, nếu website của quý khách có quá nhiều dịch vụ khác nhau, quý khách có thể chọn bật tắt vòng bảng để tạo bộ lọc cho bảng giá.

Ở phần bảng bên dưới, quý khách có thể tùy chỉnh chiều cao/ rộng cho từng dòng ; Chỉnh tiêu đề và nội dung cho từng cột. Quý khách có thể thay chữ vào các vị trí được gạch chân như hình minh họa để giữ nguyên định dạng như ban đầu, chọn nút (kí hiệu) tại ô chọn shortcode  hoặc viết chú thích cho ô đó tại ô “Chú thích” , phần chú thích sẽ hiện lên dạng tooltip bên cạnh.

bang-gia-dich-vu-8

Quý khách vui lòng theo dõi video để xem thao tác quản trị.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi.